0852708090

Danh mục sản phẩm

GIẢI PHÁP KHO TỰ ĐỘNG – AUTOMATED WAREHOUSE ASRS

GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO CÁC KHO ĐÔNG LẠNH

ASRS – Automated Storage & Retrieval System – hệ thống lấy cất hàng hóa tự động là công nghệ hiện đại nhất được sử dụng trong các nhà kho hoàn toàn tự động. Hệ thống gồm có 2 phần chính: phần mềm và phần cứng. Phần mềm gồm có phần mềm quản lí các con rôbốt lấy cất hàng – crane control software và phần mềm quản lí hàng hóa – warehouse management software. Phần cứng bao gồm các hệ thống giá kệ cố định – static racking, các rôbốt lấy cất hàng – warehouse cranes, hệ thống các băng tải vận chuyển hàng – conveyors và hệ thống các cửa tự động xuất nhập hàng – automated doors.

          

Rôbốt lấy hàng                                             Kho hàng tự động hoàn toàn

Nhà kho tự động đã xuất hiện từ vài chục năm trước ở các nước pháp triển như Anh, Pháp, Đức, Ý, Mỹ … để đáp ứng nhu cầu cao về tốc độ xuất nhập, quản lí chuyên nghiệp và môi trường làm việc khắc nghiệt. Giải pháp này được đánh giá là tối ưu cho các kho hàng đông lạnh do những ưu điểm và mức đầu tư hợp lý mà giải pháp này mang lại như:

  • Mật độ lưu trữ cao: do giải pháp này tận dụng được chiều cao và đường chạy của rôbốt nhỏ nên diện tích sử dụng sẽ ít hơn những giải pháp khác, so sánh trên cùng khả năng lưu trữ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho diện tích sử dụng, xây dựng và hệ thống lạnh.
  • Tốc độ xuất nhập cao trung bình 1 tấn hàng/phút/rôbốt.
  • Công nghệ chuyển đường cho phép chỉ cần một con rôbốt cho một nhà kho giúp tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.
  • Không cần hệ thống chiếu sáng, tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống chiếu sáng, chi phí bảo trì, chi phí vận hành.
  • Thất thoát nhiệt thấp: thất thoát nhiệt xuống đất, qua các cửa ra vào, bù nhiệt cho hệ thống chiếu sáng là những nguồn thất thoát nhiệt chính trong các kho lạnh. Sử dụng diện tích nhỏ hơn các giải pháp khác nên thất thoát nhiệt xuống đất sẽ thấp hơn, hơn nữa do không cần sử dụng hệ thống chiếu sáng nên phần thất thoát nhiệt này bị loại trừ, ngoài ra với hệ thống cửa ra vào tự động và có phòng cách ly nên thất thoát nhiệt sẽ là rất thấp, giảm điện năng và thời gian xả đá của hệ thống lạnh.
  • Không sử dụng lao động trong kho: tiết kiệm chi phí nhân công, quản lí, bảo hiểm và thiết bị hỗ trợ.
  • Quản lí chuyên nghiệp và hiệu quả nhờ phần mềm quản lí kho kết hợp với công nghệ mã vạch (barcode) hay thẻ từ (transponder) giúp giảm chi phí quản lí và nhân công, đồng thời cũng dễ dàng đạt được các tiêu chuẩn ISO để tạo lợi thế cạnh tranh.

Áp dụng công nghệ mới luôn là thách thức đối với nhà đầu tư, nhưng nếu biết đánh giá đúng về khả năng áp dụng công nghệ mới và có chính sách đầu tư hợp lí sẽ luôn mang lại lợi thế cạnh tranh.

About the Author

admin@datapak.seowiki.vn

Related Post

Comments(1)

Muchas gracias. ?Como puedo iniciar sesion?

Trả lời
Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message